Ebook kế toán giá thành cho doanh nghiệp

Ebook kế toán giá thành cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 14/02/2023 12:14 AM

Nội dung bài viết

  Đối với doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dịch vụ, giá thành là yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trước khi đưa ra quyết định sản xuất sản phẩm, doanh nghiệp cần nắm bắt được nhu cầu thị trường, giá cả thị trường và điều tất yếu phải xác định được mức chi phí sản xuất, tiêu hao mà doanh nghiệp phải đầu tư để sản xuất. 

   

  Do đó, vai trò của giá thành được thể hiện ở hai khía cạnh. Một mặt là thước đo mức chi phí tiêu hao phải bù đắp sau mỗi chu kỳ sản xuất kinh doanh, mặt khác lại là công cụ quan trọng để doanh nghiệp có thể kiểm soát tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đánh giá hiệu quả và cải thiện các biện pháp tổ chức kỹ thuật để nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

   

  Để phát huy được các vai trò trên, giá thành cần được hạch toán một cách chính xác tuyệt đối, kịp thời và phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn đang gặp khó khăn trong việc tập hợp và phân bổ chi phí khiến cho việc tính giá thành dễ xảy ra sai sót từ đó ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận và các vấn đề liên quan đến thuế của doanh nghiệp.

   

  Hiểu được tầm quan trọng của giá thành và những khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến giá thành, Safebooks xây dựng quyển ebook Kế toán giá thành. Nội dung trong quyển ebook này được Safebooks tham khảo, tổng hợp và biên soạn nhằm cung cấp đến quý độc giả các kiến thức liên quan đến kế toán giá thành trong doanh nghiệp. 

   

  Ebook “Kế toán giá thành” sẽ chia sẻ đến quý độc giả:

   

  • Kiến thức tổng quan về giá thành và kế toán giá thành trong doanh nghiệp
  • Các phương pháp tính chi phí, giá thành và hướng dẫn chi tiết hạch toán chi phí, giá thành theo từng phương pháp (có ví dụ minh họa).
  • Phương pháp thực hiện kế toán giá thành hiệu quả

   

  Safebooks hy vọng nội dung thông tin được chia sẻ trong quyển ebook “Kế toán giá thành” này sẽ giúp ích cho quý anh chị trong công việc kế toán giá thành tại doanh nghiệp.

   

  Mời bạn nhận Ebook miễn phí tại đây.

   

   

   

  Hotline
  Zalo
  Zalo